Ý kiến: Tại sao Chiếc giày vàng của Heung-min lại sáng hơn (Phần 1)

Ý kiến: Tại sao Chiếc giày vàng của Heung-min lại sáng hơn (Phần 1)

Nhờ bàn thắng trực tiếp thứ 23 tại Carrow Road khi chỉ còn 15 phút của mùa giải, cùng với Mohamed Salah của Liverpool, Heung-Min Son đã được vinh danh là người chiến thắng Chiếc giày vàng 2021/22 (Sky Sports). Trong thời gian trôi qua, trong khi 23 bàn thắng có thể được coi là thấp để giành Chiếc giày vàng, đó là con số kỳ diệu trong những năm gần đây.

Harry Kane và Jamie Vardy; hai người nhận giải trước đó, cả hai đều ghi bàn 23 lần trong các mùa giải giành giải thưởng của họ. Năm trước, Pierre Emeric-Aubameyang, Saido Mane và Salah đều chia sẻ giải thưởng với 22, nghĩa là 23 bàn thắng sẽ giành được giải thưởng hoàn toàn (Premier League).

Bất kể cuộc kiểm điểm, Chiếc giày vàng Premier League là một thành tích danh giá và là người mới nhất được nhận, Son đã gia nhập danh sách những cầu thủ ưu tú của Premier League. Tuy nhiên, có thể lập luận rằng thành tích của anh ấy cao hơn phần còn lại. Các chuyên gia cũng như người hâm mộ đều nói về 23 bàn thắng không bị phạt đền của anh ấy , và đúng như vậy, vì đó là một chiến tích đáng chú ý, nhưng chỉ là một trong số những nhân tố nổi bật trong mùa giải đặc biệt của Son.

Ý kiến: Tại sao Chiếc giày vàng của Heung-min lại sáng hơn

Những người hâm mộ Spurs sẽ nhớ đến sự ảm đạm của chúng tôi từ đầu mùa giải, như khi Nuno Espirito Santos còn ở trong tình thế độc tôn, chiến thắng 1-0 dường như đã trở thành mục tiêu. Đối với Son, điều này có nghĩa là phải chơi trong một hệ thống tiêu cực, thiên về phòng thủ và mặc dù không thể định lượng một cách chặt chẽ, nhưng sản lượng tiềm năng của anh ấy chắc chắn bị ảnh hưởng.

Mặc dù mọi thứ đã được cải thiện khi Antonio Conte nắm quyền, dưới thời cả hai người quản lý, nhưng đôi khi sự sáng tạo là không tồn tại. Đối đầu với Manchester United và Everton, trận đấu cuối cùng của Nuno và trận đầu tiên của Conte, Spurs đã trải qua các trận đấu liên tiếp mà không có một cú sút trúng đích, trường hợp đầu tiên được ghi lại kể từ khi Opta bắt đầu vào năm 2003/04 (Opta Joe).

Vào thời điểm đó, điều này có vẻ là một sự bất thường về dữ liệu trong nhiều năm, tuy nhiên khi tái đấu với Brighton và Brentford vào cuối mùa giải, điều này thật không may đã không xảy ra.

Thiếu sót này của Tottenham cũng thuộc về bản chất đối với Son, như thể có bất kỳ lời chỉ trích nào sẽ được san bằng theo cách của anh ấy; khi anh ấy không tạo ra một màn trình diễn đánh bại thế giới, anh ấy thường không cống hiến gì cả. Ít khi anh ta chiếm lĩnh trung tuyến.

Ý kiến: Tại sao Chiếc giày vàng của Heung-min lại sáng hơn

Từ quan điểm của Son, vai trò của anh ấy trong các cú sút của chúng tôi trong các trận đấu không có mục tiêu có thể được nhìn nhận theo hai cách; hoặc là anh ta đã chết đói với sự phục vụ, hoặc anh ta cùng với những người khác, thiếu tính sáng tạo nghiêm trọng.

Lập luận có thể được đưa ra theo cả hai cách, tuy nhiên, có nguy cơ dẫn đến một cuộc tranh luận như gà và trứng, tôi sẽ chuyển sang thảo luận về các yếu tố xác định của Son, nhưng cho dù đó có phải là lỗi của anh ấy hay không, điều này chắc chắn đã ảnh hưởng đến chiến dịch của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *