Son Heung-min lập kỷ lục mới ở Premier League với Harry Kane

Son Heung-min và Harry Kane của Tottenham Hotspur đã thiết lập một kỷ lục mới của Giải Ngoại hạng Anh vào thứ Bảy sau khi bộ đôi này cùng nhau kết hợp để ghi bàn thắng cuối cùng cho Tottenham trong trận đấu với Leeds United, khi Gà Trống đại thắng 4-0.

Son đã ghi bàn thắng thứ 10 trong mùa giải nhờ sự hỗ trợ của Kane, đây là pha lập công đánh dấu cột mốc kỷ lục bàn thắng thứ 37 của họ kể từ khi họ bắt đầu chơi cùng nhau cho Spurs trong mùa giải 2015-16.

Thành tích mang tính bước ngoặt này đưa bộ đôi này lên trên hai huyền thoại của Chelsea là Frank Lampard và Didier Drogba, những người từng giữ kỷ lục ghi 36 bàn kể từ tháng 2/2012.

Son và Kane đã giữ kỷ lục về số bàn thắng được tạo ra từ các pha phối giữa một bộ đôi, nhiều nhất trong một mùa giải, nối nhau 14 lần ở mùa giải trước để phá vỡ kỷ lục trước đó đã tồn tại trong 10 năm.

Thành tích đáng khen này được bồi đắp từ việc Son kiến ​​tạo 19 bàn cho Kane ghi bàn và Kane 18 đường kiến tạo để Son lập công. Trong khi đó, Lampard và Drogba lần lượt lập công cho nhau 24 và 12 lần.

Bàn thắng hôm thứ Bảy cũng cho phép Son đạt được số bàn thắng hai con số trong mùa giải thứ sáu liên tiếp, lập kỷ lục khác cho một cầu thủ Hàn Quốc ở tất cả các giải đấu châu Âu và vượt qua huyền thoại bóng đá Cha Bum-kun, người đã ghi 10 bàn trở lên trong năm mùa giải liên tiếp khi chơi ở Bundesliga của Đức từ năm 1978 đến năm 1989.

Son hiện đang xếp thứ 1 về số bàn thắng ghi được cho Tottenham mùa này, xếp trên Kane, người có 8 bàn. Dù phải xa sân cỏ vì chấn thương nhưng Son vẫn đứng thứ 4 trên BXH EPL về thành tích phá lưới đối thủ. Tính cả đấu trường UEFA Europa Conference League, tổng số bàn thắng của anh là 11 bàn trong mùa giải năm nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *