Son Heung-min, bàn thắng thứ 8 có gì khác so với mùa trước (Phần 1)

Son Heung-min, bàn thắng thứ 8 có gì khác so với mùa trước (Phần 1)

Mùa giải của Heung-Min Son (30 tuổi, Tottenham) đã đến rất gần. Không có bàn thắng nào trong 8 trận đấu chính thức kể từ đầu trận. Đây là lần đầu tiên kể từ mùa giải 2018-2019, anh không ghi được bàn nào trong 9 trận đấu. Ở thời điểm đó, phần lớn là do sau khi tham dự Đại hội Thể thao châu Á 2018 tại Jakarta và Palembang trong mùa giải đã khó kiểm soát thể trạng. Tuy nhiên, ở mùa giải này, áp lực đối đầu dành cho Vua phá lưới giải Ngoại hạng Anh (EPL) ngày càng mạnh mẽ, đồng thời cũng có nhiều thay đổi trong nội bộ đội bóng.

Tottenham Hotspur đã và đang củng cố sức mạnh của họ theo cách lớn trước mùa giải. Chỉ có 5 gương mặt mới được sử dụng ở cấp độ lãnh thổ, đó là Hisharlisson (Brazil) và Clement Langley (Pháp). Đó là kết quả của một khoản đầu tư táo bạo bất thường của chủ tịch Tottenham, Daniel Levy, người bị gọi là kẻ khốn nạn. Tuy nhiên, kết quả là chúng không hít thở nhiều vào nhau và tiếng kêu cót két thường thấy ở đầu mùa giải.

Điển hình là vấn đề di chuyển của tiền đạo trái Son Heung-min và hậu vệ trái Ivan Perisic (Croatia). Perisic, vốn là một hậu vệ nhưng lại có thiên hướng tấn công mạnh, thường xuyên dạt sang cánh trái rồi tạt vào trước khung thành. Vấn đề là khi Perisic dâng cao tấn công sâu như vậy, Son Heung-min lại phải bảo vệ hậu phương trống trải chuẩn bị cho đợt phản công của đối thủ, nên khó có cảm giác bị ghi bàn như mùa trước.

Son Heung-min, bàn thắng thứ 8 có gì khác so với mùa trước (Phần 1)

Bình luận viên Han Jun-hee nói:

Sự phân bổ không gian giữa Perisic và Son Heung-min không hiệu quả. Chúng tôi phải tạo ra sức mạnh tổng hợp với nhau và khiến hàng thủ đối phương gặp khó khăn, nhưng lại dễ bị chặn bởi vì họ tấn công từng người một. Chúng tôi cần kiểm soát giao thông.

Mùa trước, bộ ba tiền đạo của Tottenham là Harry Kane (Anh), Dejan Klusevsky (Thụy Điển) ở cánh phải và Heung-Min Son ở cánh trái đã thay đổi vị trí rất hữu hiệu để làm rung chuyển hàng thủ đối phương ở mùa giải trước. Trong khi làm điều này, công thức ghi bàn chính của Tottenham là thực hiện một đường chuyền không gian cho Son Heung-min, người xâm nhập vào khoảng trống trong khi Kane băng xuống hàng tiền vệ.

Mặt khác, Hisharlisson, người sẽ được thay thế vào năm nay bởi Kulusevsky, thích bắt bóng từ phía trước và lao lên. Trong sự nghiệp của mình, anh đã chơi ở vị trí tiền đạo cắm trong một thời gian dài. Khi sự di chuyển của Hisharlisson giảm sút, Kane có nhiều thời gian ngồi trước khung thành hơn mùa trước.

Khả năng của Heung-Min Son là mạnh nhất khi anh ấy có thể tăng tốc. Tuy nhiên, với Kane và Hisharlisson phía trước, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tập trung chuyền bóng từ tuyến hai bên cánh trái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *