Lịch sử thi đấu và cống hiến của Son Heung Min tại Hamburger SV

Son Heung Min thời còn thi đấu cho Hamburger SV

Son Heung Min được biết tới  như là một trong những cầu thủ xuất sắc trong lịch sử bóng đá Hàn Quốc và và cầu thủ Châu Á tiêu biểu đang đầu quân cho Tottenham Hotspur.

Vậy nhưng hiếm ai biết được giai đoạn phát triển đầu tiên của son heung min tại CLB Hamburger SV. Vào tháng 8 năm 2008, mới bước chân vào tuổi 16 nhưng son đã trở thành hạt giống trẻ được Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc hỗ trợ và  gia nhập học viện đào tạo tài năng trẻ của Hamburger SV. Trong khoảng thời gian 2 năm từ khi mới gia nhập Hamburger SV cho đến khi tròn 18 tuổi, son đã lập được nhiều thành tích đáng kể và gây ấn tượng đến mức anh được ký hợp đồng chính thức đầu tiên của bản thân khi vừa tròn 18.Son Heung MIn thời còn thi đấu cho CLB Hamburger SV

Son Heung Min thời còn thi đấu cho CLB Hamburger SV

Anh tiếp tục trên con đường khẳng định mình với nhiều bàn thắng ghi dấu điểm nhấn cá nhân như bàn thắng vào Chelsea hay bàn thắng vào lưới FC Köln giúp anh – khi đó mới 18 tuổi – trở thành cầu thủ Hamburg trẻ nhất từng ghi bàn tại Bundesliga.

Son tiếp tục ký hợp đồng giữ chân anh tại Hamburger SVcho đến năm 2014 và khởi đầu với mùa giải 2011-2012. Tuy đạt được những thanh tựu nhất định trong quá khứ nhưng tại nửa đầu mùa giải 2011-2012, anh liên tục gặp phải nhiều vấn đề như chấn thương liên tục cùng phong độ không cao, dẫn đến hiệu suất thi đấu giảm đến đáng kể. Tuy nhiên đây chính là khoảng thời gian vàng với Son khi anh vượt qua được nhiều khó khăn cũng như trau dồi kinh nghiệm cho con đường thi đấu chuyên nghiệp.

Mùa giải 2012-2013 tiếp theo được đánh giá là bước nhảy vọt hoàn hảo của Son hyung min khi anh được trao cơ hội thể hiện năng lực của mình. Do sự thiếu vắng của hai tiền đạo Mladen Petrić và Paolo Guerrero, Son được huấn luyện viên Thorsten Fink đưa vào đội hình xuất phát. Anh thi đấu bùng nổ qua nhiều trận đấu, nổi bật là giải Mann des Tages do Kicker lựa chọn sau khi ghi 2 bàn thắng ấn định tỷ số 4-1 trước Borussia Dortmund vào 9/12/2013. Cuối cùng, anh khép lại bàn mùa giải với 12 bàn thắng sau 34 trận, trở thành cầu thủ Châu Á thứ tư đạt cột mốc bàn thắng lịch sử trong 3 giải đấu bóng đá Châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *