Heung-Min Son làm nên lịch sử khi gia nhập danh sách những người chiến thắng Chiếc giày vàng 

Cú đúp của Heung-Min Son trong chiến thắng toàn diện hôm Chủ nhật trước Norwich City đã chứng kiến ​​anh trở thành người chiến thắng chung cuộc của Chiếc giày vàng Premier League mùa này – khiến anh trở thành cầu thủ châu Á đầu tiên từng nhận giải thưởng này.

Heung-Min Son làm nên lịch sử khi gia nhập danh sách những người chiến thắng Chiếc giày vàng 
Heung-Min Son làm nên lịch sử khi gia nhập danh sách những người chiến thắng Chiếc giày vàng 

Cú đúp trong hiệp hai của siêu sao người Hàn Quốc đã đưa anh tới 23 bàn thắng ở mùa giải 2021/22 – bằng với Mo Salah của Liverpool, người mà anh chia sẻ giải thưởng trong nhiệm kỳ này.

Đáng chú ý, không có bàn thắng nào của Sonny là penalty – một thành tích khá ấn tượng đối với tiền đạo từng nổi tiếng.

Anh ấy là cầu thủ Spurs thứ ba giành được Chiếc giày vàng trong kỷ nguyên Premier League sau Teddy Sheringham trong năm khai mạc của giải đấu (1992/93) và Harry Kane, người đã giành được nó lần thứ ba ở mùa giải trước.

Với tư cách là một Câu lạc bộ, chúng tôi hiện đã có một cầu thủ đứng đầu bảng xếp hạng ghi bàn trong chuyến bay cao nhất trong 13 lần, ở giải hạng Nhất cũ hoặc Premier League. Bobby Smith là tay thiện xạ hàng đầu đầu tiên của chúng tôi vào năm 1957/58, tiếp theo là Jimmy Greaves, người đã giành được nó bốn lần, sau đó là Steve Archibald, Clive Allen, Gary Lineker, Teddy, Harry (ba lần) và bây giờ là Sonny.

Cú đúp của cầu thủ 29 tuổi vào lưới Những chú chim hoàng yến đã kết thúc chiến thắng 5-0 vượt trội tại Carrow Road , giúp đảm bảo vị trí trong top 4 và một suất tham dự Champions League mùa giải tới, mặc dù có một thời gian trong trận đấu không được như ý. giống như đó sẽ là ngày của anh ấy, với việc tiền đạo bỏ lỡ một vài cơ hội lớn trước khi cuối cùng đánh trúng mục tiêu.

Sonn nói đùa sau trận đấu:

Hôm nay tôi đã bỏ lỡ những cơ hội dễ dàng nhưng tôi đã ghi được một trong những cơ hội khó nhất!. Tôi rất hạnh phúc và tôi thực sự biết ơn đội bóng, họ đã giúp đỡ tôi trong suốt mùa giải nhưng đặc biệt là trong trận đấu này hôm nay bởi vì sau 3-0, mọi người đều nói, ‘Thôi nào Sonny, bạn phải làm điều đó , bạn xứng đáng với điều này ‘và tôi thực sự đánh giá cao điều đó.

Vinh dự mới nhất của Son đến sau khi anh ấy vượt qua bảng với giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất của chúng tôi sau trận đấu cuối cùng trên sân nhà của mùa giải vào tuần trước với Burnley.

Heung-Min Son làm nên lịch sử khi gia nhập danh sách những người chiến thắng Chiếc giày vàng 
Heung-Min Son làm nên lịch sử khi gia nhập danh sách những người chiến thắng Chiếc giày vàng 

Các cầu thủ Spurs kết thúc với tư cách là tay săn bàn hàng đầu trong chuyến bay cao nhất

1957/58 – Bobby Smith – 36 bàn ở Division One
1962/63 – Jimmy Greaves – 37 bàn ở Division One
1963/64 – Jimmy Greaves – 35 bàn ở Division One
1964/65 – Jimmy Greaves – 29 bàn ở Division One (hòa với Andy McEvoy, Blackburn)
1968/69 – Jimmy Greaves – 27 bàn ở Division One
1980/81 – Steve Archibald – 20 bàn ở Division One (hòa với Peter Withe, Aston Villa)
1986/87 – Clive Allen – 33 bàn ở Division Một (kỷ lục 49 tất cả các giải đấu trong một mùa giải của Spurs, cũng giành được Chiếc giày vàng châu Âu với tư cách là cầu thủ ghi bàn hàng đầu trên tất cả các giải đấu châu Âu)
1989/90 – Gary Lineker – 24 bàn ở Division One
1992/93 – Teddy Sheringham – 22 bàn (21 bàn cho chúng tôi, một cho Forest) tại Premier League (giới thiệu Chiếc giày vàng Premier League, người chiến thắng đầu tiên)
2015/16 – Harry Kane – 25 bàn ở Premier League
2016/17 – Harry Kane – 29 bàn ở Premier League (tổng số bàn thắng cao nhất cho chúng tôi trong một mùa giải Premier League)
2020/21 – Harry Kane – 23 bàn ở Premier League
2021/22 – Heung-Min Son – 23 bàn ở Premier League

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *